CÔNG TY CP PHỤ GIA VÀ HOÁ CHẤT DẦU KHÍ

Chuyên trang về các loại phụ gia dầu mỏ và dẫn xuất của công nghiệp lọc hóa dầu

Giới thiệu

Phụ gia dầu khí là một bộ phận không thể tách rời khỏi công nghiệp lọc hóa dầu.

 

Đi cùng với quá trình khai thác dầu khí, các phụ gia xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của khai thác với các chất bơm vào hố khoan, với các hoạt chất chống ma sát, ăn mòn điện hóa...

 

Trong quá trình chưng cất, hệ phụ gia, các chất xúc tác zeolit tham gia tích cực và là yếu tố không thể thiếu được trong công nghiệp lọc hóa dầu. Chất xúc tác tham gia từ quá trình thu hồi khí (Metan, Etane, Propan, Butan..) ra khỏi dầu thô, quá trình chưng cất hỗn hợp xăng, dầu hỏa, diesel.... đến quá trình sản xuất dầu nhờn, nhựa đường.

 

Cao hơn nữa của hoạt động này đó là việc sản xuất các dẫn xuất sản phẩm dầu mỏ, các chất phụ gia được tham gia ở khá nhiều khâu. Ví dụ như quá trình tổng hợp poly propylene từ propane, quá trình sản xuất dầu nhờn từ dầu gốc, quá trình sản xuất cao su nhân tạo từ butadien-1,3, quá trình sản xuất nhũ tương nhựa đường, bitum chống thấm...

 

Với những thôi thúc đó, nhóm nghiên cứu trực thuộc Masami Group trong quá trình hoạt động của mình đã kết nối các nhà khoa học, viện nghiên cứu, để đưa ra giới thiệu trang web như là cuốn cẩm nang và học thuật và thực tiễn các phụ gia trong lĩnh vực hóa dầu và trao đổi khoa học về các phản ứng. Với mong muốn ngày càng nhiều nhà đầu tư, nhà khoa học, các doanh nghiệp quan tâm, đến công nghiệp lọc hóa dầu vì mục tiêu sản phẩm thân thiện môi trường và phát triển bền vững, cho một tương lai xanh sạch đẹp hơn.

 

Quay lại với nền tảng Phụ gia dầu khí, ta có thể chia ra các nhóm phụ gia và xúc tác sau:

- Phụ gia khoan và khai thác dầu khí

- Phụ gia chưng cất dầu gốc

- Phụ gia dẫn xuất nhựa đường

- Phụ gia sản xuất chống thấm

 

Với từng hạng mục, chúng tôi muốn cung trao đổi và tìm kiếm những phụ gia tốt nhất và giải pháp tốt nhất để các sản phẩm hướng đến mục tiêu thân thiện môi trường nhiều nhất.

Mong sao những con đường luôn đẹp đẽ và tươi mới trong

 

Lê Văn Long

Trưởng Phòng Kỹ thuật

CÔNG TY CP PHỤ GIA VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ